Phát biểu sau khi giành chiến thắng lịch sử, Donald Trump ca ngợi Hillary Clinton

09 Tháng 11 2016
Người cập nhật :  

Ngay sau khi nhận kết quả tại Wisconsin, người giành chiến thắng đã đăng đàn để nói về việc "hàn gắn những vết thương" và "những nhiệm vụ cấp bách, những giấc mơ lớn, táo bạo và liều lĩnh" cũng như dành những mỹ từ cho đối thủ Hillary Clinton.

"Xin lỗi vì để các bạn phải chờ đợi. Công việc thật là phức tạp. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Tôi vừa nhận được điện thoại từ bà Clinton. Bà ấy chúc mừng chiến thắng của chúng ta. Tôi cũng chúc mừng bà và gia đình vì chiến dịch tranh cử hết sức khó khăn mà họ đã trải qua. Bà ấy đã làm rất tốt. Hillary đã làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc trong suốt một thời gian dài. Chúng ta nợ bà ấy lòng biết ơn vì những gì bà ấy đã làm cho nước Mỹ.

Giờ là lúc để hàn gắn những vết thương mà chiến dịch tranh cử đã để lại. Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là lúc để chúng ta đoàn kết lại với nhau như một dân tộc thống nhất. Tôi cam kết với mọi công dân rằng tôi sẽ trở thành tổng thống của tất cả người dân Mỹ. Điều này rất quan trọng với tôi.

Với những người đã không chọn tôi, tôi sẽ tiếp cận họ để nhận những lời góp ý và hỗ trợ để chúng ta có thể cùng nhau xây dựng một đất nước đoàn kết vĩ đại.

Làm việc cùng nhau, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách là xây dựng lại đất nước. Tôi từng biết một nước Mỹ rất tốt với những tiềm năng to lớn và mỗi người Mỹ đề nhận ra tiềm năng của chính mình. Chúng ta sẽ sửa những thành phố từ bên trong. Chúng ta xây dựng lại cơ sở hạ tầng và tạo ra hàng triệu việc làm. Cuối cùng, chúng ta cũng sẽ chăm sóc những cựu binh vĩ đại của nước Mỹ.

Ông Donald Trump cũng mô tả về “dự án đổi mới quốc gia” nhằm tạo ra thu nhập tốt nhất cho người dân Mỹ, tăng gấp đôi tốc độ tăng trưởng và duy trì nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới. Mỹ cũng sẵn sàng đi chung đường với những quốc gia luôn muốn sát cánh".

“Nước Mỹ sẽ không còn ôm đồm những vấn đề của thế giới. Chúng ta phải đòi lại vận mệnh của mình, những giấc mơ lớn, táo bạo và liều lĩnh”, ông Trump nói.

“Và bây giờ, tôi muốn dùng giây phút này để cám ơn những người đã thực sự giúp đỡ tôi. Tôi cảm ơn cha mẹ, anh chị em và cả người anh quá cố của mình”, Trump nói.

Người vừa đắc cử Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ cũng cảm ơn vợ, các con và những người đồng nghiệp đã cùng sát cánh bên ông trong những giờ phút khó khăn nhất. “Họ dành cho tôi sự hỗ trợ tuyệt vời”, Trump nói.

Ông cũng hết lời ca ngợi những người cộng sự tài năng giúp ông giành chiến thắng trong cuộc đua quyền lực nhất nước Mỹ.

Tiếp tục gửi lời cảm ơn sau chiến thắng lịch sử, Donald Trump khẳng định ông sẽ không khiến người Mỹ thất vọng. “Dù chiến dịch đã kết thúc nhưng công việc của chúng tôi mới chỉ thực sự bắt đầu. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc mà hy vọng các bạn có thể tự hào về tổng thống của các bạn. Đây thực sự là vinh dự lớn lao”, ông Trump nhấn mạnh.

“Tôi yêu đất nước này và xin cảm ơn, cảm ơn các bạn rất nhiều”, ông Trump kết thúc bài phát biểu.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Top
SJ Time - шаблон joomla Оригами