Top 3 cây cầu dẫn nước ngoạn mục nhất hành tinh

12 Tháng 3 2016
Người cập nhật :  

Cầu không chỉ là thứ bắc ngang qua sông hay thung lũng cho chúng ta đi lại mà nó còn là cả công trình kiến trúc của nhân loại.

Cùng chiêm ngưỡng 3 cây dẫn nước đặc biệt nhất từng tồn tại.

Cầu nước Magdeburg - Đức

Cầu dẫn nước Magdeburg là một công trình nổi tiếng thế giới đặt tại Đức nối kênh đào Elbe-Havel với kênh đào Mittelland, và cho phép tàu, thuyền vượt qua lại trên sông Elbe. Với chiều dài 918m, đây được xem là chiếc cầu dẫn nước dài nhất thế giới. Nếu bạn nhìn từ trên xuống sẽ thấy như 2 con sông đang nằm lên nhau vậy, thật thú vị!

Cầu nước Veluwemeer - Hà Lan

Cầu nước Veluwemeer độc đáo dài 25m, cắt ngang đường cao tốc N032 gần thị trấn nhỏ Harderwijk, miền Đông Hà Lan. Hệ thống dẫn nước này đã giúp kết nối phần đại lục của Hà Lan với hòn đảo mang tên Flevoland, vốn được biết tới như là một trong những công trình nhân tạo vĩ đại nhất thế giới.

Một điều đặc biệt về cầu Veluwemeer không thể bỏ qua là nó được xây dựng ngay phía trên một con đường có 2.800 xe du lịch qua lại mỗi ngày. Thật không thể tin nổi!

Cầu nước Pontcysyllte – Anh

Công trình này được hoàn thành vào năm 1805 và được coi là một trong những thành tựu khoa học kỹ thuật vĩ đại nhất thời bấy giờ. Cho đến ngày nay, Pontcysyllte vẫn là cây cầu nước dài và cao nhất ở Anh, trở thành Di sản văn hóa thế giới.

Pontcysyllte dài 18km, cấu tạo gồm một máng chứa nước làm bằng thép dài 307m, rộng 3.4m và đạt độ sâu 1.6m, nằm trên 18 trụ đỡ lớn được xây bằng đá cao 38m. Ngoài ra, trên cầu còn có hành lang dành cho người đi bộ. Việc xây dựng kết hợp những vật liệu như thép và đá làm cho chiếc cầu trở nên nhẹ nhàng và mang tính thẩm mỹ cao, đồng thời cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cầu.

Thùy Dương (lược dịch)

Nguồn: Thiếu Niên

Top
SJ Time - шаблон joomla Оригами